ตลาดอัมพวา
อัมพวา
ที่พักอัมพวา
กิจกรรมตลาดน้ำอัมพวา
รูปถ่ายตลาดน้ำอัมพวา
แผนที่ตลาดน้ำอัมพวา
การเดินทางตลาดน้ำอัมพวา
ติดต่อเรา


 

ที่พักอัมพวาบ้านปลายฟ้า รีสอร์ท


 

กิจกรรมการท่องเที่ยวอัมพวา ตลาดน้ำอัมพวา

          สำหรับนักท่องเที่ยวหลายๆท่านที่เคยได้มาเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพวาแล้ว คงจะพอทราบกันดีว่าที่ตลาดน้ำอัมพวามีสินค้าอะไรขายบ้าง มีกิจกรรมที่น่าสนใจอะไรบ้าง หากสำหรับใครที่ยังไม่เคยมาสัมผัสกับวิถีธรรมชาติที่ตลาดน้ำอัมพวา ทาง www.ตลาดอัมพวา.com ขอนำเสนอกิจกรรมที่น่าสนใจที่เหมาะกับการเที่ยวอัมพวา ตลาดน้ำอัมพวา ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา แบบมาคนเดียว หรือการท่องเที่ยวอัมพวาแบบมาเป็นหมู่คณะ มาเป็นครอบครัว หรือคู่รัก ก็สามารถเลือกกิจกรรมสำหรับท่องเที่ยวอัมพวา ตลาดน้ำอัมพวากันตามใจชอบได้พักค้างแรมที่อัมพวา และตักบาตรทางน้ำที่ตลาดน้ำอัมพวา

          อัมพวา และตลาดน้ำอัมพวา จะเริ่มเปิดตลาด และเปิดร้านขายของเริ่มวางขายสินค้ากันในช่วงบ่ายแก่ๆ หรือช่วงเย็นๆ ไปกระทั่งจนถึงช่วงหัวค่ำ จนอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆคน ที่อยากจะเดินเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา หรือนั่งกินอาหาร ดื่มด่ำบรรยากาศตลาดน้ำอัมพวากันไปจนถึงค่ำ จนไม่สะดวกที่จะเดินทางกลับต่างจังหวัด หรือนักท่องเที่ยวบางคนหลงใหลกับบรรยากาศของอัมพวา ตลาดน้ำอัมพวา ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศของการพักผ่อนนอนหลับจากที่บ้านมาเป็นที่อัมพวา จึงอยากพักค้างแรมที่อัมพวา ทางชาวชุมชนอัมพวา และพื้นที่ใกล้เคียงก็มีที่พักไว้บริการมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ที่พักอัมพวา แบบโฮมสเตย์อัมพวา, แบบรีสอร์ทอัมพวา, แบบกางเต็นท์ให้นอน และอีกหลากหลายรูปแบบ สามารถเลือกชมได้ที่ ที่พักอัมพวาแนะนำ


          สำหรับการพักค้างคืนที่ตลาดน้ำอัมพวาแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่ผู้ที่เข้าพักที่ตลาดน้ำอัมพวา มักจะไม่พลาดสำหรับการตื่นมาตอนเช้าที่ตลาดน้ำอัมพวา เพื่อร่วมกันตักบาตรทางน้ำที่ตลาดน้ำอัมพวา โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาตักบาตรได้ที่ตลาดน้ำอัมพวาได้ในเวลาประมาณ ตั้งแต่เวลา 6.00 น.- 7.00 น. โดยประมาณ สามารถซื้อหาข้าว และอาหารสำหรับตักบาตรได้ในช่วงเช้าที่ตลาดอัมพวา (ที่พักอัมพวาในบางที่มีบริการสำหรับอาหารตักบาตร)

ล่องเรือแม่น้ำแม่กลองเพื่อเที่ยวชมวัดวาอาราม ไหว้พระ

          อำเภออัมพวา เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มีวัดวาอารามอยู่ค่อนข้างมากในบริเวณอัมพวา ซึ่งแต่ละวัดจะมีประวัติความเป็นมา และความแตกต่างทางด้านการปลูกสร้าง และเอกลักษณ์แตกต่างกันไป จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวที่อัมพวา มักจะนิยมล่องเรือ เพื่อเที่ยวชม ไหว้พระ ตามวัดวาอารามต่างๆตามแม่น้ำแม่กลอง โดยนักท่องเที่ยวสามารถพูดคุยกับนายท่า หรือผู้ขับเรือ เพือตกลงในเรื่องของเส้นทาง และเวลาในการล่องเรือไหว้พระ หรือจะใช้บริการเป็นโปรแกรมแหคเกจสำหรับการล่องเรือไหว้พระได้ที่ตามจุดให้บริการท่าเรือต่างๆที่ให้บริการในตามจุดต่างๆ ยกตัวอย่าง เช่น

     - จุดให้บริการเรือนักท่องเที่ยว บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอ สถานทีตำรวจอำเภออัมพวา
     - จุดให้บริการเรือนักท่องเที่ยว ตลาดน้ำอัมพวาฝั่งตลาดอัมพวา
     - จุดให้บริการเรือนักท่องเที่ยว ร้านหนังสือศรีอัมพวา
     - จุดให้บริการเรือนักท่องเที่ยว ร้านข้าวแกงคุณย่าตลาดน้ำอัมพวา ฝั่งวัดอัมพวันเจติยาราม


ล่องเรือชมหิ่งห้อย

          ล่องเรือชมหิ่งห้อยอัมพวา กิจกรรมยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาตลาดน้ำอัมพวา ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของการท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา สำหรับการล่องเรือชมหิ่งห้อยที่ตลาดน้ำอัมพวา สามารถล่องเรือได้ที่จุดให้บริการเรือนักท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา เช่นเดียวกันบกับที่ล่องเรือไหว้พระ โดยที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนสามารถใช้บริการล่องเรือชมหิ่งห้อยได้ โดยมีค่าใช้จ่ายประมาณคนละ 60 บาทต่อคนต่อเที่ยว โดยที่เรือจะพานักท่องเที่ยวล่องเรือตามแม่น้ำแม่กลองจากคลองอัมพวา วนรอบเกาะแล้วนำมาส่งที่เดิม ใช้ระยะเวลาประมาณ 60 นาทีต่อเที่ยว (หากมากันเป็นหมู่คณะสามารถเหมาเรือทั้งลำ เพื่อล่องเรือเป็นหมู่คณะได้ โดยมีค่าบริการอยู่ที่ประมาณลำละ 500 บาทต่อ 10 คนขึ้นอยู่กับฤดูกาลและการต่อรองของแต่ละจุดให้บริการเรือ) ในการล่องเรือชมหิ่งห้อย ระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะสามารถชมหิ่งห้อยได้ทั้ง 2 ข้างทางที่มีต้นลำภูปลูกอยู่ เป็นแหล่งอาศัยของหิ่งห้อยเรืองแสงตัวน้อยใหญ่บินเกาะเป็นแสงสวยงามยามค่ำคืน เป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปลายปีที่มีอากาศเย็นจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการล่องเรือชมหิ่งห้อยเป็นอย่างยิ่ง นักท่องเที่ยวจะได้พบกับอากาศที่เย็นสบายในช่วงกลางคืน กับบรรยากาศของแม่น้ำแม่กลองที่สวยงาม


ถ่ายรูป

          กิจกรรมที่ทุกๆคนต้องทำกันในการท่องเที่ยวในทุกๆสถานที่ท่องเที่ยวคือ การถ่ายรูปเพื่อเป็นที่ระลึก ที่ตลาดน้ำอัมพวา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ ที่มีมุมสวยๆ ที่เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง โดยแต่ละคนอาจจะเป็นการถ่ายรูปไว้เพื่อเป็นที่ระลึก หรือจะเป็นการถ่ายรูปเพื่อนำไปแชร์ให้กับเพื่อนๆใน Social Media ต่างๆ มุมที่นักท่องเที่ยวที่มักจะนิยมถ่ายที่ตลาดน้ำอัมพวาเช่น สะพานข้ามคลองอัมพวาในตลาดอัมพวาไปยั่งฝั่งวัดอัมวันเจติยาราม, หลักกิโลหน้าอัมพวาครับ, หิ่งห้อยเรืองแสงหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา, หน้าที่พักอัมพวาริมระเบียง, ลานกิจกรรมอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์, ลานขายสินค้าอัมพวาครับ, ร้านขายสินค้าแม่หนูอัมพวา เป็นต้น


จับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า และของที่ระลึกจากอัมพวา

          นอกจากกิจกรรมที่ได้กล่าวไปทั้งหมดข้างต้นแล้ว กิจกรรมอีกแบบหนึ่งที่เป็นกิจกรรมหลักที่พ่อค้า แม่ค้าที่ตลาดอัมพวาทุกๆคน อยากให้นักท่องเที่ยวทุกคนร่วมกิจกรรมนี้คือ การจับจ่ายใช้สอยสินค้าของตลาดน้ำอัมพวานั่นเอง สินค้าของขายที่พ่อค้า แม่ค้าที่ตลาดน้ำอัมพวานำมาขายมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยรสชาติอร่อย, ก๋วยเตี๋ยว, กาแฟโบราณ, น้ำผลไม้, ผลไม้ต่างๆ, อาหารทะเลปิ้งย่าง, ของที่ระลึกต่างๆ และอีกหลากหลายสินค้าที่ตลาดน้ำอัมพวา และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่น่าพลาดก็คือ เสื้อยืดอัมพวา ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต่างหยิบติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนฝูง และครอบครัว เสื้อยืดอัมพวามีหลากหลายลาย หลากหลายสไตล์ให้เลือก ตามแบบที่ชอบ แถมยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก สามารถใส่ได้ทุกเพศทุกวัย หาซื้อได้ที่ตลาดน้ำอัมพวาทั้งสองฝั่ง โดยที่แต่ละร้านก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป ตามรูปแบบและลายของเสื้อ

 

 

amphawa-hotel
เรือนต้นน้ำ
เรือนปฐลิการีสอร์ทอัมพวา
โคโค่สวีท
สายชลแม่กลอง
บ้านชมพู่โฮมสเตย์
 
 
 
Copyright © ตลาดอัมพวา.คอม All rights reserved.