ตลาดอัมพวา
อัมพวา
ที่พักอัมพวา
กิจกรรมตลาดน้ำอัมพวา
รูปถ่ายตลาดน้ำอัมพวา
แผนที่ตลาดน้ำอัมพวา
การเดินทางตลาดน้ำอัมพวา
ติดต่อเรา


 

ที่พักอัมพวาบ้านปลายฟ้า รีสอร์ท


 

สถานที่ท่องเที่ยวอัมพวา
 - อาสนวิหารแม่พระบังเกิด
อาสนวิหารแม่พระบังเกิด โบสถ์คริสต์หลากหลายคนคงได้เคยเห็นตามรูปถ่ายที่โพสกัน และส่งต่อแชร์กันอย่างมากมายใน Social Media โดยที่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่าโบสถ์ที่หลายๆคนได้เห็นนั้น อยู่ที่จังหวัดสมุทรสงครามโดยที่เดินทางห่างจาสกตลาดน้ำอัมพวา เพียงไม่กี่นาที อาสนวิหารแม่พระบังเกิด ตั้งอยู่ที่ตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม จัดเป็นอาสนวิหารที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย อาสนวิหารหลังนี้ได้ถูกสร้างขึ้นในราวปี ค.ศ.1890 (พ.ศ.2433) โดยคุณพ่อเปาโล ซัลมอน บาทหลวงมิชชันนารีคณะสงฆ์ มิสซังต่างประเทศแห่งกรุงปารีสเป็นผู้ดำเนินการสร้าง ใช้เวลาสร้าง 6 ปี เสร็จเรียบร้อยในปี ค.ศ.1896

อาสนวิหารแม่พระบังเกิด ที่ประตูอาสนวิหารมีการใช้ศิลปะไทยประยุกต์ ภายในอาสนวิหารมีสิ่งหนึ่ง ที่เด่นหาดูยากและสวยงามที่สุดในประเทศไทยเช่นกัน นั่นคือกระจกสี (Stained Glass) ตามช่องซุ้มประตูและหน้าต่าง เมื่อมีแสงสว่างผ่านจะดูเหมือนภาพนั้นเขียนด้วยแก้วสี

อาสนวิหารแห่งนี้ได้รับการบูรณะปรับปรุงครั้งใหญ่ เมื่อครั้งสมโภช 100ปี แต่ยังคงรูปเดิมไว้โดยใช้ศิลปะปูนตำซ่อมผิวภายนอก ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวโดยส่วนใหญ่มักจะนิยมมาถ่ายรูปเพื่อเก็บเป็นที่ระลึกด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของโบสถ์ และพื้นที่ เหมาะกับบรรยากาศของการถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

amphawa-hotel
เรือนต้นน้ำ
เรือนปฐลิการีสอร์ทอัมพวา
โคโค่สวีท
สายชลแม่กลอง
บ้านชมพู่โฮมสเตย์
 
 
  Copyright © ตลาดอัมพวา.คอม All rights reserved.